จมูกเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่น่าสนใจของใบหน้าของคุณ เมื่อผู้คน “ชอบ” จมูกของพวกเขาพวกเขามักจะไม่สังเกตเห็นพวกเขา แต่เมื่อจมูกยื่นออกมา (เป็นรูปเป็นร่างและแท้จริง) ผู้คนสามารถรู้สึกไม่สบายเป็นจํานวนมาก หากคุณสงสัยว่าฉันจะปรับปรุงจมูกของฉันได้อย่างไรมีไม่มากที่คุณสามารถทําได้นอกศัลยกรรมพลาสติกหรือศัลยกรรมความงาม

แต่ภายในสองฟิลด์นี้, คุณมีตัวเลือกมากมาย ศัลยแพทย์ได้ดีมากในการให้ผลลัพธ์สําหรับผู้ป่วยที่หลากหลายที่ต้องการโดยพื้นฐานแล้วสิ่งต่าง ๆ จะเกิดขึ้นกับจมูกของพวกเขา บางคนต้องการจมูกที่ใหญ่ขึ้นบางคนต้องการจมูกที่เล็กลงและบางคนต้องการการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

ท้ายที่สุดจมูกต้องทํางานกับส่วนที่เหลือของใบหน้าทุกอย่างจะต้องมีความสมดุลและกลมกลืนกัน ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการปรับปรุงจมูกของคุณคืออะไร? ลองมาดูตัวเลือกบางอย่าง

การผ่าตัดปรับปรุงจมูก

การเสริมจมูกเป็นชื่อของขั้นตอนที่เปลี่ยนจมูกทางร่างกายแม้ว่าจะเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น “งานจมูก” แต่ขั้นตอนไม่ได้เสาหินอย่างแน่นอน แต่การเสริมจมูกครอบคลุมเทคนิคที่หลากหลายบางคนรุกรานมากกว่าคนอื่น ๆ เช่น:

  • การเสริมจมูกแบบเปิดเป็นเทคนิคที่ทําแผลเล็ก ๆ ตามแนวโคลูเมลล่า(ผิวหนังชิ้นนั้นระหว่างรูจมูก) แผลมีขนาดเล็ก แต่ศัลยแพทย์แล้วดึงผิวหนังด้านนอกของจมูกขึ้นเผยให้เห็นจมูกด้านในด้านล่าง คิดซะว่าเหมือนดึงม่านกลับ การเสริมจมูกแบบเปิดช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถทํางานที่หลากหลายได้โดยไม่ต้องสร้างแผลขนาดใหญ่
  • การเสริมจมูกแบบปิดยังรุกรานน้อยที่สุด ในระหว่างการเสริมจมูกแบบปิดแผลเล็ก ๆ จะทําเฉพาะที่ที่ต้องการ (บ่อยครั้งอีกครั้งใกล้กับโคลูเมลล่า) และงานจะทําโดยไม่ต้องพับผิวหนังออกจากทาง ดังนั้นจึงเป็นการเสริมจมูกแบบ “ปิด” ขอบเขตของงานที่สามารถทําได้ด้วยวิธีนี้ไม่กว้างใหญ่ แต่ก็ยังสามารถมีประสิทธิภาพได้

แน่นอนว่าทุกวันนี้การผ่าตัดไม่ใช่ทางเลือกเดียวสําหรับการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของจมูกของคุณ

ตัวเลือกงานจมูกที่ไม่ผ่าตัด

งานจมูกที่ไม่ผ่าตัดยังคงเป็นขั้นตอนค่อนข้างแปลกใหม่ อย่างไรก็ตามมันเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้ที่ต้องการแก้ไขอย่างรวดเร็วซึ่งไม่จําเป็นต้องสนใจเวลาและความมุ่งมั่นที่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนการผ่าตัด

มีข้อดีและข้อเสียของขั้นตอนการผ่าตัดที่ไม่ใช่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัด ตามเว็บไซต์เสริมจมูกแก้ไข ขั้นตอนการไม่ผ่าตัดจมูกสามารถช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ทันทีโดยไม่ต้องมีระยะเวลาการกู้คืนเพิ่มเติม

แต่ผลลัพธ์มักจะชั่วคราว และบอบบาง นอกจากนี้ขั้นตอนการทํางานของจมูกที่ไม่ผ่าตัดใช้ฟิลเลอร์ผิวหนังเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถเพิ่มปริมาณเท่านั้นไม่ลบปริมาตร

ดังนั้นการแก้ปัญหาที่ไม่ใช่การผ่าตัดจะใช้ได้กับบางคน แต่ไม่ใช่สําหรับทุกคน

ทําไมจมูกถึงสําคัญนัก?

ไม่ว่าคุณจะได้รับการผ่าตัดหรือไม่ผ่าตัดเสริมจมูกก็อาจดูเหมือนเป็นจํานวนมากที่น่ากลัวของการทํางานและความพยายามจะเข้าไปในจมูก จมูกมีค่าขนาดนั้นเลยเหรอ? สําหรับผู้ป่วยที่ไม่สบายใจกับรูปลักษณ์หรือความรู้สึกของจมูกแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าจมูกนั้นมีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงตลอดชีวิต

ตัวอย่างเช่นผู้ป่วยเสริมจมูกหลายคนเป็นอดีตนักกีฬาที่มีจมูกหักซ้ํา ๆ (หรือช้ํา) ตลอดอาชีพการกีฬาของพวกเขา สําหรับคนไข้คนอื่น มันเกี่ยวกับการเรียกคืนตัวตนของพวกเขา มันสามารถรู้สึกราวกับว่าทุกคนกําลังจ้องมองจมูกของคุณและไม่มีใครมองหน้าคุณ

เมื่อคุณได้รับขั้นตอนการเสริมจมูกและจมูกของคุณกลมกลืนกับส่วนที่เหลือของใบหน้าของคุณผู้ป่วยสามารถรู้สึกสบายใจกับวิธีที่พวกเขามองและวิธีที่พวกเขาเห็น ดังนั้นใช่คุณสามารถปรับปรุงจมูกของคุณและใช่มันอาจเป็นสิ่งสําคัญสําหรับคุณ