การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นหนึ่งในขั้นตอนเครื่องสําอางที่พบมากที่สุดในออสเตรเลีย ผู้ป่วยหลายหมื่นคนเข้ารับการผ่าตัดในแต่ละปีและเทคนิคที่ทันสมัยได้เปลี่ยนงานจมูก วันนี้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติมากขึ้นความเจ็บปวดลดลงและค่าใช้จ่ายยังคงบรรลุได้

แต่สําหรับขั้นตอนทั่วไปการผ่าตัดเสริมจมูกนั้นเข้าใจผิดอย่างกว้างขวาง

ในความเป็นจริงตํานานจํานวนมากได้โผล่ขึ้นมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับขั้นตอนและสิ่งที่มันเกี่ยวข้อง ตํานานเหล่านี้จํานวนมากอยู่ไกลจากความจริงและพวกเขาสามารถสร้างความประทับใจที่ไม่ถูกต้องสําหรับผู้ที่พิจารณาการผ่าตัด เราต้องการหักล้างตํานานที่พบบ่อยที่สุดและช่วยให้ผู้ป่วยที่สนใจแยกข้อเท็จจริงออกจากนิยาย นี่คือตํานานที่พบบ่อยที่สุด:  

  1. 1. ผลลัพธ์ชัดเจนผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่พิจารณาการผ่าตัดเสริมจมูกมีความคล่องแคล่วของผลลัพธ์ หลายคนเชื่อว่างานจมูกจะเห็นได้ชัดและดู “พลาสติก” นั่นเป็นตํานาน ศัลยแพทย์พลาสติกที่มีทักษะที่เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและตรงกับรูปร่างและคุณสมบัติของใบหน้าของคุณ
  2. รอยแผลเป็นสามารถมองเห็นได้รอยแผลเป็นบนใบหน้าเป็นความกลัวสําหรับผู้ป่วยจํานวนมากที่พิจารณาการทําศัลยกรรมพลาสติก แต่ความจริงก็คือด้วยการเสริมจมูกรอยแผลเป็นไม่มีอยู่จริงหรือแทบจะสังเกตเห็นได้ชัดเจน ศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์รู้วิธีซ่อนรอยแผลเป็นจากแผลเป็นทั้งภายในจมูกหรือภายในริ้วรอยและพับรอบจมูก นอกจากนี้ศัลยแพทย์ที่มีทักษะยังใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีทักษะที่แม่นยําส่งผลให้การบาดเจ็บของเนื้อเยื่อลดลงอย่างมาก เทคนิคที่ทันสมัยเหล่านี้ช่วยให้กลัวน้อยที่สุด
  3. จมูกใด ๆ ที่เป็นไปได้คุณอาจคิดว่าคุณสามารถชี้ไปที่จมูกในนิตยสารและให้ศัลยแพทย์พลาสติกของคุณสร้างมันบนใบหน้าของคุณ แต่การเสริมจมูกไม่ใช่เรื่องง่าย ศัลยแพทย์ตกแต่งใบหน้าเป็นศิลปิน พวกเขาสร้างโครงสร้างจมูกที่ตรงกับลักษณะใบหน้าที่เหลือของผู้ป่วยอย่างระมัดระวังด้วยผลลัพธ์สุดท้ายของการบรรลุความสามัคคี จมูกที่ไม่ตรงกับโครงสร้างใบหน้าของคุณจะส่งผลให้ “พลาสติก” ดูผลลัพธ์
  4. การฟื้นตัวนั้นยาวนานและเจ็บปวดการฟื้นตัวจากการผ่าตัดเสริมจมูกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ความเจ็บปวดสามารถจัดการได้และระยะสั้น ผู้ป่วยหลังการผ่าตัดอาจมีอาการแออัดช้ําและมีเลือดออกเนื่องจากแผลหาย แต่อาการบวมมักจะลดลงภายในสัปดาห์แรกและผู้ป่วยจํานวนมากสามารถกลับไปทํางานใน 7 ถึง 10 วัน
  5. ศัลยแพทย์พลาสติกใด ๆ สามารถทําได้การทําศัลยกรรมใบหน้ามีความซับซ้อนสูงและใช้เวลาหลายปีในการฝึกอบรมเพื่อฝึกฝน ไม่ใช่ศัลยแพทย์พลาสติกทุกคนที่เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูก ตัวอย่างเช่นบางคนเชี่ยวชาญในการเสริมเต้านมและอาจมีประสบการณ์น้อยมากกับการเสริมจมูก เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้เลือกศัลยแพทย์ที่ทําการผ่าตัดเสริมจมูกหลายครั้งและมีความรู้ขั้นสูงและการฝึกอบรมในเทคนิคการเสริมจมูกที่ทันสมัย
  6. คุณจะต้องมี “การปรับแต่ง” ในอนาคตผู้ป่วยจํานวนมากที่พิจารณาการเสริมจมูกเชื่อว่าผลลัพธ์จะมีระยะเวลาสั้น ๆ และจะต้องได้รับการแก้ไขหลังจากระยะเวลาหนึ่ง ในทางตรงกันข้ามการเสริมจมูกถูกออกแบบมาเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานและยาวนาน หลังจากการผ่าตัดกระดูกอ่อนในจมูกของคุณจะพันธะและแข็งตัวโดยพื้นฐานแล้วหลอมรวมเข้ากับตําแหน่งที่เป็นธรรมชาติ ในความเป็นจริงงานจมูกที่เหมาะสมสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต