เทคโนโลยีกําลังเปลี่ยนแปลงโลกไปหลายวิธีรวมถึงส่งผลต่อการรับรู้ของเราเอง เราอาศัยอยู่ในโลกที่ทุกคนและสุนัขของพวกเขาพกกล้องความละเอียดสูงบนโทรศัพท์ของพวกเขาซึ่งตามธรรมชาตินําไปสู่ภาพถ่ายออนไลน์มากขึ้นของตัวเองที่วางบนจอแสดงผล

ภาพถ่ายใบหน้าหลายสิบภาพที่แพร่กระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ตอาจดูเหมือนไม่ใช่ปัญหาสําหรับผู้ที่ได้รับพรด้วยความสมมาตรบนใบหน้าเหมือน Adonis แต่มนุษย์ที่เหลือของเราต่ําต้อยติดอยู่กับการดูจมูกที่คดเคี้ยวและหูที่หดหูจากมุมที่มากกว่าที่เราต้องการ

สําหรับหลาย ๆ คน “เซลฟี่” มากขึ้นหมายถึงโอกาสมากขึ้นในการเน้นข้อบกพร่องบนใบหน้าของเราโดยเน้นความไม่สมบูรณ์ของเรามากขึ้นกว่าเดิม นี่คือการสร้างความเจริญของศัลยกรรมความงามในหมู่ผู้ป่วยที่สนใจที่จะให้ภาพโปรไฟล์ของพวกเขาขอบใหม่

ภาพลักษณ์ตนเองในยุคดิจิทัล

ในสมัยก่อน (นั่นคือบางครั้งก่อนคอมพิวเตอร์ แต่หลังจากไดโนเสาร์) ผู้คนไม่ต้องกังวลมากเกี่ยวกับวิธีการที่พวกเขามอง หรืออย่างน้อยที่สุดพวกเขาไม่ได้มีการแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่องของทุกวันผมที่ไม่ดีโยนในใบหน้าของพวกเขา ไม่ต้องพูดถึงและแบ่งปันในหมู่คนรู้จักทั่วไปทุกคนที่พวกเขาเคยพบ วันนี้ด้วยผู้คนเกือบพันล้านคนใช้โซเชียลมีเดียบางรูปแบบไม่มีที่ไหนเลยที่จะซ่อนตัวจากท่าโพสที่ไม่กระพริบเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ไม่ว่าจะเป็นจากจมูกคดเคี้ยวกรามอ่อนหรือหูไม่สมมาตรหลายคนมีปัญหาใบหน้าที่ทําให้พวกเขาคดเคี้ยว และที่แย่ไปกว่านั้นความไม่มั่นคงเหล่านี้เหนือลักษณะใบหน้าจะถูกผลักดันไปข้างหน้าสู่สปอตไลท์ด้วยภาพถ่ายใหม่ทุกภาพที่ถ่าย หากคุณรู้สึกว่าการทําศัลยกรรมความงามสามารถช่วยได้อาจถึงเวลาที่จะเรียกผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกและให้สถานะออนไลน์ของคุณเริ่มต้นใหม่ที่คุณต้องการ